web analytics

Quả Xạ Đen thường dùng để làm gì?

Nhiều bạn đã dùng thân lá xạ đen, thì ngày hôm nay cây xạ đen Hòa Bình xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm quả xạ đen. quả xạ đen được ứng dụng như thế nào trong đời sống. thường thì quả xạ đen thường được dùng để ươm cây giống là chủ đạo, ngoài ra quả xạ đen còn thường được dùng để ngâm rượu, và sấy khô để uống trà.

  • Quả xạ đen tươi 100.000/1kg
  • Hạt giống quả xạ đen khô 250.000/100gram
  • Mua số lượng xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0963 312 158

Hình ảnh quả xạ đen

Hình ảnh quả xạ đen
Hình ảnh quả xạ đen

Hướng dẫn dùng quả xạ để ngâm rượu.

Quả xạ đen đạt tiêu chuẩn ngâm rượu khi chín vàng đỏ là có thể thu hái ngâm rượu. thường đối với người Mường Hòa bình sẽ ngâm quả xạ đen tươi chín chuyển sang mầu đỏ. 1kg quả xạ đen thường được ngâm với khoảng 3 lít rượu, không nên ngâm quá nhiều quả khiến rượu đặc sẽ hơi khó uống, thời gian ngâm khoảng 4 đến khoảng 5 tháng là có thể dùng được. lúc đó màu rượu có màu nâu đen. nếu các bạn tỉ mỉ hơn có thể phơi khô rồi sao quả xạ đen rồi mới ngâm rượu thì sẽ tránh được chút vị chát của nhựa xạ đen tiết ra. lúc đó rượu uống sẽ thơm hơn và ngon hơn.

Hình ảnh rượu ngâm quả xạ đen
Rượu ngâm quả xạ đen

Quả xạ đen dùng tác hát lấy hạt giống

Đến mùa quả Xạ Đen người mường thường dùng quả xạ đen để tác hạt, thường sẽ được tách hạt khi quả tươi, có nghĩa khi hái quả tươi sẽ tiến hành bóc bung hạt rồi phơi khô để làm hạt giống, ngoài ra các bạn có thể reo trồng xạ đen bằng quả tươi, tỷ lệ nẩy mầm không thua kém gì quả hạt khô.

Hình ảnh quả xạ đen khô
Hình ảnh quả xạ đen khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *